Batman Arkham Origins โดยเนื้อเรื่องนั้น  จะนำเสนอก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์ของ  Arkham  City  และ  Arkham  Asylum  จะเป็นยุคแรกของ  Batman  โดยมีเนื้อเรื่องหลักคือ  มีศัตรูตัวฉกาจของแบทแมนนั้น  ได้ว่าจ้างนักฆ่าทั้ง  8  คน  เพื่อจะมากำจัดแบทแมน  

               ตัวเกมนั้นจะเป็นแบบ  Free  Roaming  ผู้เล่นจะสามารถโลดแล่นใน  Gottham  City  ได้อย่างสะดวกสบาย  ผู้เล่นสามารถที่จะไม่ทำภารกิจหลักก็ได้นั่นเอง  ในส่วนของระบบเกมเพลย์นั้น ก็ทำออกมาได้น่าสนใจ  เพราะผู้เล่นนั้นสามารถที่จะอัพเกรด  และมีระบบการเก็บเลเวลให้แบทแมน  และแบทแมนของผู้เล่นนั้นก็จะทำการเลเวลอัพ  ทั้งนี้ผู้เล่นยังสามารถเลือกได้อีกว่า ผู้เล่นนั้นจะเลือกเล่นในสายไหน  เช่น  การต่อสู้ระยะประชิด  การต่อสู้ระยะไกล การต่อสู้ที่เน้นการใช้อาวุธ  และอีกต่างๆ  ผู้เล่นจะต้องเลือกอาวุธที่เหมาะสม  และทำคอมโบ

  Batman

               ในส่วนของอุปกรณ์นั้น  อุปกรณ์ของแบทแมนเราจะมีเยอะมาก  และยังเป็นอุปกรณ์ไฮเทคสุดล้ำอีกด้วย  ผู้เล่นก็ยังสามารถที่จะอัพเกรดอุปกรณ์เพื่อเพิ่มความรุนแรงได้อีกด้วย นับได้ว่าเอาใจแฟน ๆ สุด ๆ ตื่นตาตื่นใจอย่างแน่นอน

               ภายในเกมนั้นผู้เล่นสามารถจำลองเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น  หรือเป็นการย้อนหลังเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้  เพื่อมาวิเคราะห์สถานการณ์ก่อนการลงมือต่อสู้  เรียกได้ว่าล้ำมาก ๆ  เลยทีเดียว  ตัวเกมนั้นสามารถเก็บรายละเอียดเล็ก ๆ  น้อย ๆ  ได้ดีมาก  เช่น  การคุยกับอัลเฟรดเพื่อเพิ่มค่า  EXP  ของผู้เล่นเอง 

และเมื่อผู้เล่นเข้าไปพูดคุยกับอัลเฟรด  เขาก็จะบอกสิ่งที่มีประโยชน์ให้แก่แบทแมนได้ดีมาก ๆ เหมือนกับในคอมมิคกันเลยทีเดียว เรียกได้ว่า แฟน DC จะต้องชื่นชอบอย่างแน่นอน

  BatmanArkhamOrigins

               ทั้งในเรื่องของการเก็บอาวุธของบอสบางตัว  ที่ผู้เล่นสามารถเก็บอาวุธของบอสมาใช้ได้อีกด้วย  และจะมีในบางจังหวะของเกม  ที่ผู้เล่นจะมีความจำเป็นที่จะต้องใช้อาวุธของบอสในการผ่านด่านอีกด้วย  หากผู้เล่นไม่ไปเก็บเอาอาวุธมาใช้  ก็จะไม่สามารถผ่านด่านไปได้นั่นเอง

               ทางด้านกราฟฟิคนั้นทำออกมาได้ดี  คมชัดมาก  และฉากคัทซีนก็สามารถทำออกมาได้น่าสนใจ  และซาวด์นั้นสามารถทำออกมาได้ธรรมดา  แต่ก็อยู่ในขั้นดี  ไม่มีอะไรที่หวือหวาเป็นพิเศษ  เหมาะสมกับเกม จึงไม่นับว่าเป็นจุดบกพร่อง ที่ทำให้เกมหมดสนุกนั่นเอง

Arkham Origins

               ส่วนของเกมเพลย์ที่โดดเด่นี่สุดคือการ  Combat  หรือฉากต่อสู้นั่นเอง  ฉากต่อสู้ในเกมนั้น สามารถทำออกมาได้สมจริงมากๆ  และสามารถเล่นได้ลื่นไหล  ไม่มีกระตุกเลย  เช่น  เมื่อศัตรูได้ออกท่าโจมตีมา  ตัวแบทแมนนั้นก็สามารถที่จะหลบหลีกการปะทะได้อย่างเนียน  ไหลลื่นมาก ๆ นั่นเอง 

ในแต่ละฉากแบทแมนส่วนมากแล้วนั้น จะเน้นไปที่ความสมจริง มากกว่าการที่จะเน้นไปทางเอฟเฟคเวอร์  ตูมตาม  ซึ่ง  Batman  Arkham  Origins ก็สามารถทำออกมาได้สนุก  และสบายตามากๆ  เลยทีเดียว เป็นเกมที่แฟน DC ไม่ควรพลาดเลย

Read more / อ่านเพิ่มเติม >>> https://bbwconsulting.net/ 

Credit :: wbgames