Kingdom Hearts: Melody of Memory

Kingdom Hearts: Melody of Memory

อีกหนึ่งเกมที่ได้มีการรวมมิตรเอาเหล่าการ์ตูนดัง ๆ ชั้นนำจาก Disney ที่ถูกสร้างโดยค่ายเกมผู้สร้างอย่าง Final Fantasy เกมดังตลอดการอีกเกมหนึ่ง ด้วยเนื้อหาเกม ภาพและเสียงที่สวยสมจริง กราฟฟิคแน่น ๆ ซึ่งเกมนี้มีแนวเรื่องซับซ้อนซ่อนเงื่อน ดราม่าเข้มข้นจัดจ้าน สวนทางกับงานดีไซน์ และเหล่าตัวการ์ตูนใส ๆ  และนี่คือภาคใหม่ที่ได้มีการทำออกมา เพื่อที่จะเป็นตัวคั่นเวลา และมอบความสนุกด้วยเสียงเพลงจากซีรี่ส์ดังกล่าว กับเกมแนวดนตรีที่มีชื่อว่า เกมKingdom Hearts: Melody of Memory นั่นเอง 

สำหรับคำถามที่ว่าเกมนี้นั้นคือเกมอะไร สำหรับเกมออนไลน์Kingdom Hearts: Melody of Memory นี้นั้นเป็นเกมแนวแอคชั่น แนวดนตรี จาก ทางทีมผู้สร้างอย่าง Square Enix ซึ่งพวกเขานั้นตั้งใจที่จะมามอบปีประสบการณ์ทางด้านดนตรี และเพื่อที่จะส่งมอบ ความมหัศจรรย์ภายในโลกที่เต็มไปด้วย ความท้าทายมากมายหลายอย่าง ที่จะมาพร้อมกับจังหวะของเสียงดนตรีที่จะ เป็นตัวกำหนดแอคชั่นต่าง ๆ โดยภายในเกมนี้นั้นจะมีด้วยกันทั้งหมด 140 เพลง ที่จะให้ผู้เล่นนั้นได้เลือกเล่นกันนั่นเอง

ซึ่งตัวเกมนี้นั้นจะรองรับระบบ Co-op ในพื้นที่ออนไลน์ ซึ่งผู้เล่นนั้นจะต้องเอาชนะเหล่าศัตรู และบอสที่แข็งแกร่ง เพื่อให้ได้อันดับที่สูงสุดนั่นเอง  ด้วยรูปแบบในการเล่นนั้นที่มีความแตกต่างกันสามรูปแบบ ซึ่งผู้เล่นนั้นสามารถ ที่จะเลือกเอาระดับความท้าทายได้โดยขึ้นอยู่กับว่าพวกเขานั้นต้องการที่จะเพลิดเพลินไปกับเพลง และการผจญภัยโดย ไม่ต้องการควบคุมที่มันมีความซับซ้อน หรือต้องใช้ทักษะขั้นเทพด้วยคอมโบที่มีความซับซ้อน ซึ่งสามารถที่จะรองรับผู้ เล่นได้ตั้งแต่ฮาร์ดคอร์ไปจนถึง แคชชวลได้เลยนั่นเองสำหรับเกมนี้ 

ซึ่งเรื่องราวภายในเกม Kingdom Hearts: Melody of Memory นี้นั้นจะเป็นการเล่าเรื่องของโลกแห่ง ความทรงจำ โดยที่เด็ก ๆ ที่มาจากยังห้วงมิติที่กำลังเสียหาย จึงจำเป็นที่จะต้องใช้เรือ Gummi Ship เพื่อที่จะเดินทางออกออกไปสำรวจ ความทรงจำที่เป็นเรื่องราวของ Kingdom Hearts โดยจะต้องออกรวบรวมสิ่งที่เรียกว่า Rhythm ในแต่ละโลกพร้อมทั้ง ต้องย้อนกลับไปดูความทรงจำ ซึ่งสิ่งเหล่านั้นนั่นเองมันคือพลังลึกลับที่ถักทอด้วยท่วงทำนอง ที่สามารถสร้างความ ทรงจำ ซึ่งจะเป็นการกู้ข้อมูลของโลกใบนั้น ซึ่งในเกมนี้มีตัวละครมากกว่า 20 ตัวที่จะปรากฏ อีกทั้งยังรวมไปถึงเหล่า ตัวละครหลักในซีรี่ส์ Sora และตัวละครจากดิสนีย์อย่าง Donald และ Goofy โดยที่ผู้เล่นนั้นสามารถที่จะสลับเข้าออก ทีมได้ตลอดทั้งการผจญภัยเลยนั่นเอง แต่ก่อนจะทำแบบนั้นได้ผู้เล่นเองนั้น จะต้องทำการปลดล็อคตัวละครมาได้ก่อนนั่นเอง ซึ่งแต่ละตัวนั้นก็จะมีค่า Stat ที่จะส่งผลต่อการเล่นเพลงนั้น ๆ ด้วยนั่นเอง 

อ่านรีวิวเกมอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่ : https://bbwconsulting.net/

ที่มาเกม : https://www.kingdomhearts.com/home/gb/